sach-dien-tu

Vỡ Đê

Tác giả: Vũ Trọng Phụng

Thể loại: Truyện ngắn

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn học

Người đăng sách: viebooks.com

Ngôn ngữ: Việt Nam

Mua sách điện tử    0 ₫

Giới thiệu:
Phú uống vội bát nước vối nóng, cầm cái tăm bỏ miệng, rồi xách cái ghế mây ra sân, để chỗ dưới gốc lựu. Chàng đứng tần ngần như lãng quên một điều gì mà chưa nhớ ngay ra được, rồi lại đi vào nhà cầm một tờ nhật báo ra. Chàng ngồi xuống ghế, chân bắt chữ ngũ, cổ ngửa trên thành ghế, rộng mở tờ báo... Cái tin một ủy ban đã làm việc suốt ngày đêm để có thể kịp gửi những hồ sơ của chính trị phạm về cho quan Tổng trưởng thuộc địa khiến Phú sung sướng mỉm cười một mình, cái tăm rơi xuống đất mà không biết. Chàng ngồi ngay ngắn lên, nhìn vào bếp gọi:

Bình luận (4)


Phạm Thùy Linh
13/08/2015 lúc 09:30

Lâu lắm không được đọc lại mấy tác phẩm thời xưa, hình như viết từ năm 1963 .hồi học văn lớp 8, cô có kể cuốn sách này, lần mò về tìm đọc, một cảm xúc rất uất hận với các xã hội thối nát thời ấy, một cái cười khẩy cho chính quyền và cho cả sự đau khổ của nhân dân ta


Trần Ngọc
14/08/2015 lúc 14:56

Tôi biết tới nhà văn Vũ Trọng Phụng qua chương trình học Ngữ Văn lớp 11. Cụ thể là bài Hạnh phúc của một tang gia. Từ đó trở đi tôi đã đọc rất nhiều tác phẩm của ông như Giông tố, Vỡ đê, Số đỏ, Trúng số độc đắc, Kỷ nghệ lấy tây, cơm thầy cơm cô,... và rất ngưỡng mộ lời văn châm biếm sâu sắc nhưng phản ánh đúng thực tế xã hội thời bấy giờ - một xã hội chó đểu. Và tất cả những tác phẩm tiêu biểu của cố nhà văn, từ truyện vừa, truyện ngắn, tiểu thuyết,... cho tới phóng sự đều được tổng hợp lại trong quyển sách này, giúp chúng ta tiết kiệm hơn khi mua từng tác phẩm của "ông vua phóng sự đất Bắc".


Lâm Thị Sen
15/12/2015 lúc 10:58

Rat hay


25/03/2016 lúc 10:35

hay