...

Tôi là Beto

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh

Thể loại: Truyện ngắn

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Người đăng sách: [email protected]

Ngôn ngữ: Việt Nam

Giới thiệu:
Tôi là Bêtô là cuốn “tự truyện” của chú chó Beto ở nhà chủ. Truyện bao gồm nhiều mẩu chuyện nhỏ về những ngày vui chơi ăn ngủ hồn nhiên của chú chó đen. Những mẩu chuyện thoáng đọc có thể khá vu vơ nhưng ngẫm lại đều mang một bài học ý nghĩa. Có những câu nói tưởng như hồn nhiên của Beeto, Dino nhưng đăng sau đó là dụng ý về những bài học thưởng ngày trong cuộc sống. ” Tôi là Bêtô” là cuốn sách thư giãn đau óc sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Đầy ngây thơ và hồn nhiên đúng chất của người viết Nguyễn Nhật Ánh. Những câu chuyện xoay quanh cuộc sống hàng ngày của chú chó Bê tô, cảm giác như đang đọc những mẩu chuyện cười nho nhỏ. Nhưng đằng sau đó ta lại nhận ra những giá trị, những bài học sâu lắng về cuộc sống. Truyện được viết qua lăng kính đầy ngây ngô với những suy nghĩ trong trẻo của Bê tô nhưng đôi lúc khiến người đọc khá bất ngờ vì phải chăng vì đã quá thực dụng và bon chen để rồi quên mất những suy nghĩ trong sáng đến vậy. Một câu chuyện đáng đọc dành cho những bạn nhỏ và cả những người lớn để tìm ra những khoảng nhỏ hồn nhiên trong tâm tưởng.

Một tác phẩm khác của Nguyễn Nhật Ánh. Cách tác giả hóa thân vào Bê tô rất tự nhiên. Góc nhìn đó khá giống với góc nhìn của một đứa trẻ, trong veo và thật đẹp, đẹp trong cả những thứ bình dị. Đôi lúc, tác giả cũng khéo léo lồng vào đó chút suy tư, chút triết lý cuộc sống khiến người đọc phải ngẫm nghĩ. Người lớn hay trẻ em đọc đều phù hợp.
(Nguồn: downloadsach.com)

Tắt Quảng Cáo [X]