sach-dien-tu

Số đỏ

Tác giả: Vũ Trọng Phụng

Thể loại: Tiểu thuyết

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn học

Người đăng sách: viebooks.com

Ngôn ngữ: Việt Nam

Mua sách điện tử    0 ₫

Giới thiệu:
Lúc ấy vào độ 3 giờ chiều, một ngày thứ năm. Trong khu sân quần mà bên ngoài là những hàng ruối kín mít, chỉ có một sân hữu là được hai người Pháp dùng đến. Hai đứa trẻ nhỏ tuổi uể oải đi nhặt những quả bóng để nén cho hai người Tây. Mồ hôi ướt đầm áo, hai người này cũng chơi uể oải như những nhà thể thao bất đắc dĩ khác

Bình luận (4)


Trần Ngọc
14/08/2015 lúc 14:57

Cá nhân tôi là một độc giả hâm mộ cố nhà văn Vũ Trọng Phụng từ khi còn học phổ thông. Trong bộ sách này, tôi tha hồ đọc được những tác phẩm đã làm nên tên tuổi của mình. Cách hành văn, sử dụng từ ngữ rất chân thực và đầy tính châm biếm với xã hội đương thời. Mặc dù đọc thì có vẻ thấy tác giả luôn thể hiện sự bất mãn xã hội thời bấy giờ nhưng sau khi đọc xong thì tôi lại có một cảm nhận khác. Tôi ngưỡng mộ cách viết của ông, giống như một họa sĩ đang cầm bút và vẽ lên bức tranh của xã hội "văn minh" thời bấy giờ. Và bộ sách này đang tập hợp những bức tranh ấy. Đây là bộ sách không thể thiếu với những ai hâm mộ cố nhà văn Vũ Trọng Phụng.


Đặng Thanh Thảo
30/09/2015 lúc 15:27

Từ khi còn ở trên ghế nhà trường mình chỉ được đọc qua đoạn trích của tác phẩm số đỏ, nay mới được đọc toàn bộ tác phẩm quả thật rất hay và sâu sắc, tác phẩm số đỏ qua ngòi bút của tác giả đã thật sự vẽ nên một bức tranh về xã hội thối nát lúc bấy giờ. Đây quả thật là một tác phẩm kinh điển của nước ta mà mọi thế hệ đều nên đọc, những câu chuyện trong đó không chỉ đúng khi xưa mà còn đúng cho đến tận bây giờ.


Đinh Thảo Loan
05/10/2015 lúc 11:02

Vũ Trọng Phụng nổi tiếng về tài viết văn trào phúng, châm biếm. Tác giả vừa giễu cợt cái xã hội thối nát mà như đang nghiêm túc, cái hay khiến người ta không ngớt tấm tắc khen thầm. Theo tôi, đây là một trong những cuốn sách văn học Việt Nam mà ai cũng không nên bỏ qua, rất đáng đọc! Không biết nói gì hơn ngoài từ "khâm phục"! Khắc họa nhân vật một cách chân thực và tài tình :)


Trịnh Hoa
29/01/2016 lúc 15:40

Sách hay