sach-dien-tu

Oxford Thương yêu

Tác giả: Dương Thuỵ

Thể loại: Tiểu thuyết

Người đăng sách: Đặng Thanh Thảo

Ngôn ngữ: Việt Nam

Mua sách điện tử    0 ₫

Giới thiệu:
Oxford Thương Yêu (truyện dài): Lấy bối cảnh tại trường đại học Oxford - Anh xoay quanh mối tình của cô sinh viên Việt Nam và người trợ giảng Bồ Đào Nha, với một kết thúc có hậu. Oxford Thương Yêu lôi cuốn người dọc bằng những đoạn tả cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những quan niệm sống cởi mở và hướng thiện của một lớp thanh niên trưởng thành trong giai đoạn đất nước được đổi mới. Ở nhiều đoạn, tác phẩm được khắc họa như một bức tranh lung linh màu sắc và sống động hiện thực. "Kim chưa kịp vui mừng vì đã thuyết phục được Fernando, anh đã đập bàn đánh rầm đầy giận dữ: lười biếng thì có thể tha chứ dối trá thì không chấp nhận được!. Tiếng đập bàn cộng thêm tiếng thét bất mãn của Fernado rồi tiếng khóc rống não nùng của Kim làm thành một tạp âm đầy kịch tính, thu hút gần như toàn bộ sinh viên ở tầng lầu. Bọn chúng tranh nhau áp tai vào cửa và hai vách của hai phòng kế bên như những con ruồi bẹp dí bên hũ mật. Giọng Fernando cao vút: - Còn gì để nói nữa không? - Hu... hu... - Chỉ nghe Kim khóc già - Em nghĩ tôi là ai? - Fernando đanh giọng - Tại sao mỗi sáng tôi phải đến đây tập thể dục với em? Tại sao cuối tuần tôi phải đi siêu thị với em? Tại sao tôi phải mất thời giờ và công sức để quan tâm đến cái sự học của em? Tại sao tôi muốn em làm việc có phương pháp? Tại sao tôi muốn em có sức khoẻ tốt? Tại sao? Tại sao? Bên ngoài bọn, bọn sinh viên nhiều chuyện cũng nhìn nhau hỏi: Tại sao? Tại sao?...". Mục Lục: Ngỡ ngàng nhập học Kẻ gây thù chuốc oán Mùa đông cô đơn Thành công ban đầu Vượt quá giới hạn thư viện Mùa thi Stress Chia tay Chiếc xe lăn nhân từ Người khách đêm giáng sinh Lisbon đầm ấm Người đến sau New York sôi động Lễ đính hôn sũng nước Oxford thương yêu Trở về.

Bình luận (3)


Đào Thanh Vân
03/10/2015 lúc 16:10

Nhớ cái mùa thu năm ngoái được cô bạn cho mượn đọc cuốn này, đọc từng trang, từng trang bản thân cảm nhận được thứ tình cảm của Kim như chính của bản thân mình vậy. Đến gây giờ dù đã 1 năm trôi qua đúng bằng cái độ tuổi Kim ra trường về nước, tôi đọc lại nhưng những cảm xúc chân thực và sống động ấy mang lại vẫn ùa về trong tôi.


Mội chút nắng thôi
03/10/2015 lúc 16:54

Truyện đơn thuần, cuốn hút, thực tế hơn ngôn tình Trung Quốc. Nó mang đến một cái nhìn chân thực hơn của những người con đi du học xa nước.


Đinh Thảo Loan
05/10/2015 lúc 09:57

Những chi tiết gây nên cảm xúc, những con người khác nhau, cốt truyện thú vị, những điều chưa được nói ra cho tới khi thích hợp, câu chuyện của tuổi mới lớn, câu chuyện của những con người trong quãng đời sinh viên, câu chuyện về tình yêu, câu chuyện về lẽ sống, câu chuyện về niềm tin, một cô bé ngốc nghếch trẻ con, một anh chàng hoàn hảo, những người bạn, những vị giáo sư, những khung cảnh,... tất cả đều xảy ra ở nơi đây - Nơi Oxford yêu thương này