...

Nhà có một tiểu hồn ma

Tác giả: JieMay

Thể loại: Tiểu thuyết

Nhà xuất bản:

Người đăng sách: Kieu Van

Ngôn ngữ: Việt Nam

Giới thiệu:
Có người cho rằng "Trên đời này làm gì có tình yêu nào hoàn hảo ?" Vâng ! Đó là một ý kiến chỉ đúng với những người mất niềm tin vào tình yêu thôi. Mình chắc rằng những ai trong chúng ta cũng đều mơ về một câu chuyện tình yêu "hoàn hảo" theo cách riêng của mình. Bạn có thấy thích trong trí tưởng tượng đó của bản thân ? Vậy thì tại sao bạn không cố gắng tìm nó ở thế giới thực ?


Quan niệm về "Tình yêu hoàn hảo" của bạn như thế nào ? Một người phải có ngoại hình, có kinh tế, chững chạc, biết quan tâm chăm sóc đối phương ? Những điều kiện đó mà hiện hữu cùng một lúc thì làm gì có ai mơ về nó nữa, đúng không ? Với mình, giấc mơ về một nửa hoàn hảo đơn giản lắm ! Hai trái tim hoà cùng nhịp đập, cùng yêu đối phương, thế là đủ. Mặc dù có khi thời gian ở bên nhau rất ngắn, nhưng nó để lại những kỉ niệm khiến ta phải ghi nhớ mãi trong lòng, thế là quá đủ !


Nếu hiện hiện thực đã không cho ta thứ ta cần thì chỉ còn cách là "tưởng tượng", tự vẽ lên thôi. Đâu ai đánh thuế hay cấm đoán sự mơ mộng của bạn đâu nhỉ ? Một câu chuyện tình giữa con người với một hồn ma thì sao ? Thú vị đấy chứ ! Có như vậy thì người ta sẽ không quá quan trọng về điều kiện xuất thân của các nhân vật chính nữa. Bởi vì, khi yêu một hồn ma thì chỉ có một mình ta biết, một mình ta cảm nhận được thôi !


Câu chuyện này thực ra chỉ bắt nguồn từ một giấc mơ "ngắn ngủi" của mình lúc gần sáng. Khi viết ra giấy mình đã thả dòng suy nghĩ ấy theo diễn biến và theo cốt truyện mình tự vẽ ra sau đó. Nhưng rồi, nửa đầu câu chuyện khá vui, khá lãng mạn và hoàn hảo làm mình suýt quên mất là truyện cần phải có đoạn cao trào. Thế là một kết thúc buồn được vẽ ra để che đi nó. Để cho người đọc nghĩ rằng nó gần với cuộc sống, gần với hiện thực là : "Có khi yêu nhau cũng đâu nhất thiết phải ở bên nhau mãi mãi !" Xa nhau có khi là mang lại hạnh phúc cho nhau cơ mà.


Mình thực sự đã không tránh được sự bất ngờ về diễn biến của câu chuyện này khi đọc lại. Có thể mình đã viết trong vô thức, trong dòng suy nghĩ mà chẳng thể có lại lần hai. Thôi nhé, chúc các bạn - những người đang dự định là sẽ đọc câu chuyện này luôn vui vẻ. Và đừng quên mang những chi tiết thú vị, lãng mạn thu thập được từ đây vào giấc mơ của chính mình mỗi tối nhé !


Love all...


~ Au: JieMay ~


TÊN CÁC NHÂN VẬT CHÍNH :


- May (Từ Thiên Anh)

- Du (Nam Phong)

- Minh An

- Thanh

- Lam

...
(Nguồn: santruyen.com)

Không có sách nào