Nguyệt Hiên

Nguyệt Hiên

Updating Chương 23

Tác giả: Thần Hoàng

Thể loại: Ngôn tình

Người đăng bản thảo: Trịnh Hoa

Ngày cập nhật: 27/04/2016

Giới thiệu:
Tản mạn đôi điều: Nhân vật vốn là nhị hoàng tử trong cung, ngày vua cha truyền ngôi lại dùng phương pháp vô cùng chính trực là trưng cầu ý kiến bá quan và em trai y được đa số người tín nhiệm nên được truyền ngôi. Y không phục, đang đêm làm phản nhưng thất bại, "may mắn" thoát được ra ngoài, bắt đầu kiếp sống phong trần. Nói là phong trần thì không hẳn, y là vua trong thế giới của chính mình, nói toạc ra, y làm đại vương của trại cướp tên Vọng Nguyệt. Thế lực của y ngày một mạnh lên, tin loan truyền từ hoàng cung ra bên ngoài: nhị hoàng tạo phản năm trước đã bị loạn tiễn bắn chết! Y không phục, rõ ràng y vẫn sống mà người ta xem y như đã chết, không phục thì sẽ làm gì, làm phản lần nữa chăng? Dù gì y và người đang làm vua trị vì đất nước kia cũng là ruột thịt, máu chảy ruột nào chẳng đau, trong trận chiến cuối cùng, tình huynh đệ và quyền lực cái nào sẽ thắng cái nào hay tất cả chỉ là một âm mưu, những chương cuối sẽ phơi bày tất cả

Nhân vật chính: Vũ Toàn Phong.
Chương 1: Vọng Nguyệt trại

Ngự thư phòng cẩn mật nghiêm trang.
- Phụ hoàng cho gọi thần nhi.
- Nhị hoàng tử, con đến rồi à? Phụ hoàng có chuyện muốn nói với con!

- Hoàng nhi, như vậy thật thiệt thòi cho con.
- Là con tình nguyện.
- Phụ hoàng… cảm ơn con, Kim Long. Đây có lẽ là lần cuối cùng ta gọi tên con.
- Phụ hoàng.
- Con lui xuống đi.
- Vâng.
…o0o…
Trường Hành cung - dãy hành lang dài gần như bất tận.
Kim Long sóng bước đi bên cạnh một người, người ấy toàn thân khoác lam bào, Kim Long là người mở lời trước:
- Hoàng đệ…
Nhưng y chưa hết câu người đi bên cạnh đã cướp lời:
- Hoàng huynh, qua ngày mai bánh xe vận mệnh của chúng ta bắt đầu lăn bánh. Nếu hoàng huynh không chắc cứ nói với đệ, đệ sẵn sàng thay huynh làm tất cả.
- Ta không cần sự thương hại của đệ. Vả lại đã làm thần tử, lời của phụ hoàng là trên hết.
- Bây giờ đệ lại đang nghĩ đến một câu nói. Hoàng huynh có biết đệ đang nghĩ đến câu gì hay không?
- Thắng làm vua, thua làm giặc.
- Chỉ ngày mai thôi…
Kim Long chợt lạnh lùng nói:
- Nếu đại đa số quần thần ủng hộ đệ, ta nhất định không phục!
- Huynh làm phản không?
- Nhất định.
- Đệ nếu được làm vua, đệ sẽ cho quan quét sạch bè cánh của huynh.
- Ta chờ.
Kim Long cười và quay sang âu yếm nhìn đứa em trai cùng bụng mẹ sinh ra. Không ai biết ngay sau khoảnh khắc đó định mệnh của họ lại vô cùng khắc nghiệt.
…o0o…

Ngày hôm sau, mồng chín tháng hai, ngày trọng đại của Tân quốc. Trần Vương đời thứ mười hai lâm triều lần cuối, hôm ấy ông hỏi ý kiến bá quan xem nên để cho nhị hoàng tử hai tam hoàng tử thay ông ngồi vào ngôi cửu ngũ. Vì Đại hoàng tử đã chết khi mới chào đời nên không thể cùng ra ứng tuyển!
Ông cho rằng ai được ủng hộ nhiều lên ngôi sẽ được nhiều người trọng và ngôi vị nhất định vững bền hơn. Đó là cái lý của đức vua, nhưng bên trong đó có bao nhiêu mưu đồ, có bao nhiêu kế hoạch liệu mấy ai biết được.
Vọng Nguyệt đài bên trái Vọng Nguyệt trại là chiếc đài cao hơn năm mươi trượng, nơi đó là nơi ngắm trăng của trại chủ Vọng Nguyệt trại. Đừng nghe cái tên Vọng Nguyệt êm tai mà lầm, nó là tên một trại cướp, lâu la lên đến mấy trăm người!
Hôm nay là ngày rằm, trăng tròn vành chiếu vàng cả một vùng trời đất vào đêm. Nhưng không phải vì hôm nay là ngày rằm mà y lên đây để ngắm trăng, ngày nào có trăng y đều lên đây để ngắm và uống rượu. Y chính là trại chủ Vọng Nguyệt trại. Vừa rồi chính là phần ký ức còn sót lại của y sau những tháng ngày lăn lộn với gió sương.
Cả Tân quốc ai cũng biết, ngày mồng chín tháng hai hai năm trước tam hoàng đã thắng lợi vinh quang khi hơn một nửa quần thần trong triều ủng hộ gã. Kim Long thất bại thảm hại, trong lòng không phục nên quyết tâm kết bè tạo phản. Sau ngày đăng cơ của hoàng đệ đúng bảy ngày, nhị hoàng dấy binh toan lật đổ ghế ngồi của em trai, nhưng thực lực của tân hoàng đế quá mạnh, y không chống lại được còn suýt chút mất mạng.
Trong lúc chạy loạn y để cho một tùy tùng thân tính khoác áo bào của mình chạy về phía Tây, còn y thì về phía Đông, trên người khoác y phục của thái giám. Lúc y đang chạy bỗng có một cỗ xe chạy ngang. Bàn tay từ trong thò ra nắm cổ y kéo vào xe. Người trong xe chính là tân nhiệm hoàng đế, tên gọi Thanh Long.
- Hoàng huynh, lần này thiệt thòi cho huynh rồi.
- Ta không sao. Thay ta chiếu cố cho nàng.
- Được.
Cỗ xe dừng lại nơi tiếp giáp giữa Biệt cung và Ly cung. Kim Long và hoàng đế uống xe. Mọi người nhìn thấy hoàng đế thì lập tức quỳ ngay xuống không dám ngẩng mặt nhìn, hoàng đế cao giọng:
- Ta muốn thưởng trăng ở đây một mình, các ngươi cứ cúi mặt và lui hết ngay đi.
Thái giám cùng lính canh lui hết, tân hoàng nói là muốn thưởng trăng một mình nhưng lúc đó bên cạnh y lại còn một người. Đó chính là người anh cùng cha cùng mẹ với mình, y là Kim Long, y vừa tạo phản muốn giết vua đoạt ngôi báu.
Mũi kiếm sáng hoắc từ tay Kim Long kề vào cổ tân hoàng đế, ánh mắt y lộ nét cười. Tân hoàng đế cũng cười:
- Hoàng huynh, dù ở đâu, dù huynh làm gì, huynh vẫn là hoàng huynh của đệ.
- Chiếu cố cho nàng.
- Đệ đã hứa với huynh lần này là lần thứ năm rồi.
- Thắng làm vua, thua làm giặc. Ta thua rồi!


(Nguồn: tangthuvien.vn)

Núi Tình
Núi Tình
Ván Cược Tình Yêu
Ván Cược Tình Yêu