sach-dien-tu

Người hoa tiêu trên sông danube

Tác giả: Jules Verne

Thể loại: Tiểu thuyết

Nhà xuất bản:

Người đăng sách: Hạo Thiên

Ngôn ngữ: Việt Nam

Mua sách điện tử    0 ₫

Giới thiệu:
Vào ngày đó, thứ bảy 5 tháng tám 1876, cả mỘt đám đông người ồn ào tụ tập tại quán rượu "CuỘc gặp mặt của các ngư dân". Những tiếng hát, tiếng ly tách, tiếng hoan nghênh, tiếng la hét trỘn lẫn thành sự ồn ào kiinh khủng, chốc chốc lại bật lên những tiếng thét to: "Hô!" bỘc lỘ niềm vui tràn ứ.
Những ô cửa sổ nhỏ của quán rượu trông thẳng ra sông Danube, ven sông
là mỘt thành phố nhỏ tuyệt diệu của Ditmaringen, thủ phủ cua triều đại Phổ, tọa lạc bên nguồn sông vĩ đại vùng Trung Âu.
Sau khi đeo xong tấm biển, được kẻ bằng những kiểu chữ Gô-tích thật đẹp, treo trên cửa ra vào, các hỘi viên của "HỘi vùng sông Danube" đi vào quán
rượu. Đây là mỘt hỘi quốc tế bao gồm những ngư dân thuỘc nhiều quốc gia khác nhau nằm ở ven sông Danube. Nếu không có sự đánh chén thì cuỘc
nhóm họp nào cũng mất đi phần náo nhiệt vui tươi - thức uống phải ngon
nhất hạng. Thế nên ở đây người ta uống bia Huyn-khen hảo hạng và rượu ngon Hungary - ly cốc nào cũng luôn đầy tràn. Họ phì phà thuốc lá và những ống điếu dài lúc nào cũng nhả khói thơm lựng ngập tràn cả gian phòng lớn mời tố. Nếu những người nói chuyện không nhìn thấy mặt nhau, ắt họ cũng nghe được tiếng nhau, nhất là đối với những người không bị nặng tai.
(Nguồn: downloadsach.com)

Tắt Quảng Cáo [X]