Ngôi Nhà Hoa Cúc

Ngôi Nhà Hoa Cúc

Updating Chương 12

Tác giả: bachhasau_bienxanhvui

Thể loại: Ngôn tình

Người đăng bản thảo: Trịnh Hoa

Ngày cập nhật: 04/05/2016

Giới thiệu:
Tây hồ cuối thu cảnh đẹp say lòng người, lung linh huyền diệu. bên dưới từng đàn sâm cầm nhảy nhót vui đùa. phía trên từng cột khói tỏa lên từ những mái nhà tranh, gặp gió nhẹ nhàng tan biến. Tan biến khi đã hoàn thành xong nhiệm vụ của mình, chẳng mấy chốc mâm cơm sáng sẽ được dọn ra và nụ cười cũng sẽ rạng rỡ hơn bao giờ hết .
Khung cảnh quả thật thanh bình quá, nhưng hình như có một sinh vật nhìn đi nhìn lại vẫn thấy không thích hợp cho lắm. Một thanh niên đang nằm ngủ, miệng ngậm cọng cỏ, thỉnh thoảng vẫn ú ớ những cái tên thật khó hiểu. Nếu ta chăm chú lắng nghe , biết đâu sẽ nhận ra những người này.
Ngũ Nương, Tần tiên Nhi, Mộng Vân, vốn là những mĩ nhân tuyệt đẹp, danh kĩ nổi tiếng của ‘ Di hồng viện” và “ Lệ xuân viện”. Hai kĩ viện lớn nhất, đầy mầu sắc nhất đất Hà Thành.
Bất cứ ai sau một đêm mệt nhoài cùng rượu và nữ nhân cũng đều phải ngủ. không những thế còn ngủ thật sâu.
Khung cảnh yên bình bất chợt bị phá vỡ, Một chiếc xe mầu trắng hớt hải lao đến, tên đánh xe mắt đảo như rang lạc, dáo dác nhìn xung quanh như đang tìm kiếm gì đó. Bất ngờ chiếc xe thắng lại, một cô gái mặc toàn đồ trắng , mặt nàng cũng rất trắng không những thế còn xinh đẹp động lòng người. Trên khuôn mặt còn hiện lên nét sợ hãi, đau đớn, hoang mang như con chim nhỏ bị lạc bầy. Cùng với những giọt nước mắt lăn dài, mắt nàng nhìn qua lại, bất ngờ nhìn trúng chàng trai đang nằm ngủ.
Nàng thốt lên khe khẻ: - Lý vân Long anh ở đây rồi.
Dừng bước cách khoảng một trượng , cô gái đứng lặng im mắt nhìn không chớp vào chàng trai phía trước. phải chăng cô sợ nếu không may mình chớp mắt , biết đâu chàng trai kia cũng sẽ biến mất như những cơn gió thoảng đang phiêu du trên mặt hồ.
Khi ai đó bị mọi người chú ý thì thông thường hoặc là anh ta đẹp trai , phong độ quá hoặc là anh ta kì lạ ,quái dị quá. Lý vân Long vẫn biết mình luôn ở trường hợp đầu do vậy chàng rất thích khi được mọi người nhìn ngó, tuy nhiên lần này chàng muốn thích cũng không được, muốn ngủ cũng không xong. Cái ánh mắt này chẳng những không có tình yêu hay niềm mong thích khi gặp chàng, mà chỉ toàn mang theo nỗi buồn, đau khổ.
Cố làm ngơ cũng không thể cố thêm được nữa, chàng đành ngóc đầu dậy. hé ánh mắt đỏ ngàu vì thiếu ngủ liếc nhìn cô gái, rồi chàng ngồi dậy lấy tay áo phủi sạch một nửa cái gế đá đang nằm và nói : - Mời ngồi.
Chỉnh trang lại y phục, nhẹ lau nước mắt, lấy lai dáng vẻ cao quý của con nhà được giáo dục tử tế cô gái bước lại ngồi xuống.
Lý vân long cười nản hỏi: - Thường thường nàng vẫn nhìn đàn ông không chớp mắt như thế ư ? Cô gái không biết trả lời thế nào ấp úng lúng túng hồi lâu. Lý vân long cười hỏi tiếp: - Sáng sớm nàng xông vào phòng ngủ của ta, có mục đích chi ? Cô gái đỏ mặt trả lời: - Nhưng đây là Hồ Tây mà? Lý vân Long nhởn nhơ đáp:
- Chẳng phải nơi để ngủ tối thì gọi là phòng ngủ sao?
Nhà giầu sang phú quý phòng ngủ hoa lệ đẹp đẽ, phân biệt rạch ròi. nhà nông dân nghèo khó cũng không biết sự khác nhau giữa phòng ngủ và phòng khách như thế nào. Còn tên ăn mày đầu đường xó chợ, muốn gọi cái gế đá công viên là phòng ngủ , cũng có gì sai?
Đúng là Lý vân long nói có lí , cô gái chưa biết cách nào phản biện nên ấp úng, thấy tội tội , Lý vân Long hỏi tiếp:
- Ta có thể gọi nàng là gì?
Cô gái trả lời:
- Thiếp thân họ Hoa tự là Ngọc Lan.
- Nàng là con gái của ông chủ Hoa ( Hoa lão bản, HV)?
Hoa ngọc Lan ứa nước mắt ra, nàng sụt sùi nói:
- Chính là tiện thiếp.
Lý vân lòng thầm thở dài:
- Hoa lão bản không những biết nấu rượu ngon mà còn sinh được cô con gái thật thơ ngây quá. Chỉ tiếc , chỉ tiếc là...không biết về sau có còn được uống Bách Hoa Tửu nữa, hay không? ...
(Nguồn: tangthuvien.vn)

Núi Tình
Núi Tình
Ván Cược Tình Yêu
Ván Cược Tình Yêu
Tắt Quảng Cáo [X]