Mưa Hay Nước Mắt

Mưa Hay Nước Mắt

Updating Chương 31

Tác giả: Nguyên Ca

Thể loại: Ngôn tình

Người đăng bản thảo: Trịnh Hoa

Ngày cập nhật: 13/05/2016

Giới thiệu:
Trong chúng ta, có bao nhiêu người tin vào hai từ "định mệnh"?
Tôi - một thằng con trai hai mươi mốt tuổi, trải qua vô số cuộc tình, chưa bao giờ tin vào chuyện vớ vẩn này. Thích thì đến, chán thì đi, chẳng ai níu kéo hay thay đổi tôi được. Định mệnh sao? Chả tin, số phận tôi là do tôi tự quyết định.
Bật mí một chút, tôi là kẻ vô thần. Tôi không tin vào thần thánh, ma quỷ hay bất kỳ thứ gì thuộc diện siêu nhiên tồn tại trên đời này.
Nhưng có một ngày, tôi buộc phải tin vào điều đó...
Bạn hiểu thế nào là định mệnh, là số phận không?
Nói sao nhỉ, định mệnh là rất nhiều sự trùng hợp gặp nhau tại một điểm nối.
Đại loại thế này. Vào buổi sáng bạn luôn ngủ đến trưa, không bao giờ bước chân ra đường. Bỗng nhiên hôm đó, bạn nằm mơ gặp ác mộng nên giật mình tỉnh dậy, không thể ngủ tiếp. Trằn trọc một lúc, bạn quyết định xuống nhà nấu một gói mì tôm thì phát hiện ai đã ăn sạch. Bạn bực dọc dắt xe ra đường để ăn sáng thì lại bị bể bánh.
Bạn đi loanh quanh tìm tiệm vá mất cả giờ. Đến tám giờ hai mươi phút mười lăm giây, bạn đi vào quán phở thì tình cờ va phải một bà cụ bán vé số. Bạn thương tình mua giúp bà cụ mấy tấm, và chiều hôm đó bạn trúng độc đắc. Người ngoài nhìn vào sẽ bảo rằng bạn may mắn, chỉ riêng bạn biết đó chính là số phận, là định mệnh xui khiến giúp bạn đạt được vận may ấy.
Vì giả như sáng đó, bạn không gặp ác mộng. Nhà bạn không hết thức ăn. Xe bạn không bể bánh. Bạn không đến quán phở đúng mốc thời gian trên. Bạn không va vào bà cụ. Và bạn không có lòng hảo tâm thì bạn sẽ chẳng bao giờ trúng số.
Đấy là còn chưa kể đến bà cụ kia, chắc chắn bà đã trải qua một chuỗi rất nhiều chuyện trùng hợp để đem đến may mắn cho bạn. Và đương nhiên, có hàng trăm, hàng nghìn người khác cũng do điều gì đó xui khiến đã tác động lên số phận bà cụ.
Vậy đấy, trong cuộc sống này, đôi khi một sự việc rất nhỏ lại là kết quả của một cơ số khổng lồ những chuyện trùng hợp chồng chất, đan xen lên nhau mà thành.
Đó chính là định mệnh!
Và đã là định mệnh, trò chơi của số phận thì bạn chẳng bao giờ kháng cự được, chỉ có thể xuôi theo thôi.
Trong tình cảm, hai từ "định mệnh" luôn được rất nhiều người lôi ra để làm lý do khởi đầu cho một mối quan hệ, cũng như để chấm dứt một cuộc tình lằng nhằng.
Mỗi ngày, khi bạn ra khỏi nhà, dạo qua những con phố thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tìm kiếm "định mệnh", tìm kiếm một nửa mà số phận đã sắp đặt sẵn cho bạn.
Bạn may mắn đi vào một con đường sáng. Bạn sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời và có hậu.
Bạn đen đủi đi vào ngõ tối. Bạn sẽ gặp một con đường cùng, không lối thoát.
Tất nhiên "sáng" và "tối" ở đây đều nằm ở nghĩa bóng.
Tôi chẳng khác bạn. Tôi cũng có số phận sắp đặt cho riêng mình.
Nhưng khác với phần lớn mọi người, định mệnh đã xen vào cuộc sống của tôi từ lúc còn rất nhỏ.
Đây là một hành trình dài...

Độc giả khi xem xin bấm thanks bên dưới để khích lệ tinh thần tác giả, giúp truyện ra đều đặn và hay hơn...
(Nguồn: www.tangthuvien.vn)

Núi Tình
Núi Tình
Ván Cược Tình Yêu
Ván Cược Tình Yêu