...

Lão Hạc

Tác giả: Nam Cao

Thể loại: Truyện ngắn

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Người đăng sách: viebooks.com

Ngôn ngữ: Việt Nam


Mượn

Giới thiệu:
Lão Hạc là một truyện ngắn của nhà văn Nam Cao được viết năm 1943. Tác phẩm được đánh giá là một trong những truyện ngắn khá tiêu biểu của dòng văn học hiện thực, nội dung truyện đã phần nào phản ánh được hiện trạng xã hội Việt Nam trong giai đoạn trước Cách mạng tháng Tám.

Bình luận (3)


Trần Ngọc
14/08/2015 lúc 14:36

Nam Cao là một trong những nhà văn hiện thực xuất sắc cùng thời với Ngô Tất Tố, Nguyễn Công Hoan...Các tác phẩm của ông phản ánh những mặt tối của xã hội lúc bấy giờ: những người ít học, kém hiểu biết đến đáng thương, những người tốt bị cuộc sống xô đẩy, vùi dâp, hay cái nghèo làm con người ta khốn khổ. Đọc văn Nam Cao lúc nào cũng thấy chua xót, cảm giác nghèn nghẹn ở cổ họng, thậm chí là rơi nước mắt lúc nào không biết. Tìm đọc các tác phẩm của Nam Cao để trải nghiệm một phần cuộc sống khổ cực của ông cha ta, để thấy được nỗi đau khi nước ta bị thực dân xâm lược, đàn áp, để không quên những ký ức đau buồn mà đáng nhớ ấy.


Đặng Thanh Thảo
18/08/2015 lúc 10:42

Còn nhớ cái hồi tôi học năm lớp 8 được học tác phẩm ''Lão hạc'' quả thật là rất cảm động. Thương sót cho một số phận người cha khốn cùng và hình tượng chú chó vàng đáng thương. Có lẽ Nam Cao đã thổi luồng cảm xúc sâu đậm vào tâm trí tôi để sau này tôi luôn tìm kiếm và trau dồi cho bản thân các tác phẩm của ông! Sự lôi cuốn đến kỳ lạ...


Đinh Thảo Loan
05/09/2015 lúc 10:23

Không biết mình đã đọc bao nhiêu lần nữa...