Em biết tìm đâu, được người tốt như anh

Em biết tìm đâu, được người tốt như anh

Updating Chương 6

Tác giả: Tuyết Ảnh Sương Hồn

Thể loại: Tiểu thuyết

Người đăng bản thảo: Trịnh Hoa

Ngày cập nhật: 04/05/2016

Giới thiệu:
Chương 1

Nàng luôn luôn tìm kiếm, tìm một người có thể chắp tay đi đến cuối cuộc đời. Mà người ấy, nàng luôn dùng ý tưởng tốt đẹp điểm tô lên, nhưng đối tượng lý tưởng tốt đẹp ấy, ở trong cuộc sống thực tế này, vì sao lại không tìm được một người thích hợp.
Tìm kiếm lại tìm kiếm, thất vọng rồi lại thất vọng. Ở thời gian lê thê không gặp được người rất tốt ấy, nàng cảm thấy tình lý đều đủ, người yêu đã lâu, hắn là một đối tượng cũng không tệ, có thể quen biết thử. Nhưng mà sau khi tình yêu cuồng nhiệt giữa người với người qua đi, nàng lại buồn rầu vì hắn không đủ lý tưởng. Hắn dứt khoát chọn xoay người rời bỏ, tình cảm lưu luyến như thế lại vội vàng kết thúc.
Sau khi hắn rời khỏi, nàng vẫn tiếp tục tìm kiếm, muốn tìm một người tốt hơn hắn. Nhưng từ từ nàng lại nhận ra, nàng vẫn như trước, thế nhưng, vẫn cảm thấy hắn tốt nhất. Không hay không biết, ở trong lòng nàng đã sớm cho rằng trên thế giới này không có người còn tốt hơn hắn…
Mỗi năm một ngày, lễ tình nhân sắp đến vào ngày mai.
Lễ tình nhân là ngày lễ của những người yêu nhau, cũng là một ngày đau khổ đối với người độc thân như tôi. Nhìn trên đường đôi lứa ngọt ngào nắm tay nhau, trong lòng tôi cuộn trào sự hâm mộ, ghen ghét. Không có người yêu trong lễ tình nhân, một người cô đơn thì nên làm gì đây?
Trong lúc trong lòng buồn bực thế, bạn thân Điền Tĩnh gọi điện tới, hỏi tôi ngày mai có muốn cùng tham gia hoạt động của hội Hoán Thảo không.
Tôi không có tinh thần: “Hội Hoán Thảo gì? Trao đổi hoa cỏ sao? Tao không trồng hoa nuôi cỏ, đi làm gì.”
Điền Tĩnh vô cùng thất vọng: “Thế nào mà mày ngay cả Hoán Thảo là gì đều không biết, thật sự là trạch mà. Hội Hoán Thảo không phải là trao đổi hoa cỏ, mà là một phương thức mới kết giao bạn bè.”
Nhờ Điền Tĩnh kỹ càng tỉ mỉ giải thích, tôi loại trạch nữ này cuối cùng cũng hiểu được “Hội Hoán Thảo” là thế nào.
“Hội Hoán Thảo” ngày nay ở tầng lớp tri thức thành phố đang thịnh hành. Từ “Thảo” ý muốn chỉ cỏ sắp già, ý là chỉ mấy chị em trong đơn vị hoặc quan hệ không tồi trong vòng giao tiếp này nhưng không có trao đổi, điều kiện không tồi lại không được người ngoài phát hiện, đến nay vẫn là đàn ông độc thân. Cho nên ý của “Hoán Thảo”, cũng không phải là trao đổi hoa cỏ thật sự, mà là mọi người hỗ trợ nhau, đem nguồn bạn bè nam tối ưu hóa phương thức sử dụng.
Hình thức “Hội Hoán Thảo” đa dạng, ăn cơm, chèo thuyền, ca hát vân vân. Bạn gái muốn tham gia chỉ cần đem theo tối thiểu một bạn nam là được, người tham gia hoạt động tính từ vài người đến mười mấy người trở lên. Mọi người có thể tụm tốp ba tốp năm nói chuyện phiếm, còn có người chuyên nghiệp tổ chức các trò chơi để mọi người tìm hiểu nhau.
Loại làm quen bạn bè mới này không có ngồi im như đất, cũng không giống một chọi một gần gũi xấu hổ như vậy. Là một hội cho người trẻ tụ tập kết bạn, cơ hội lựa chọn đối tượng cũng nhiều, cũng dễ dàng trao đổi và quen thuộc, cho nên được rất nhiều nhóm thành phần tri thức độc thân yêu thích. Nghe nói cũng khá tốt, dù sao cũng là ở không, tìm một chỗ vui vẻ kiếm niềm vui cũng tốt hơn trong ngày đoàn tụ sum vầy thế này mình tôi cô đơn một cõi.
“Đi a, vậy thì đi. Nhưng mà tao không có ‘Thảo’ thích hợp để mang đi đổi, làm sao đây?”
Yêu cầu tham gia hội Hoán Thảo là mang ít nhất một bạn nam, nhưng bên người tôi không có bạn khác phái nào có thể cùng tôi tham gia “Hóan Thảo”. Không có một cọng cỏ, chẳng khác nào không có vé vào cổng.
Điền Tĩnh đảm nhận nhiều việc: “Chuyện này mày không cần lo, để tao phụ trách tìm hai đồng nghiệp muốn tham gia, một người giao cho mày làm vé vào cổng.”
Như vậy rất tốt, tôi vui vẻ nói: “Điền Tĩnh tao yêu mày, mày nếu là đàn ông thì tốt rồi, chúng mình không cần tham gia hội Hoán Thảo gì, liền kết thành một đôi tham gia lễ tình nhân.”
Điền Tĩnh cười mắng: “Mày chỉ biết có nhiêu đó, ngày mai lo trang điểm cho đẹp, có lẽ tình cảm như ý từ trên trời rớt xuống, ngàn vạn lần không được để mất đó.”
Lời này làm cho người ta rất mong chờ, tôi tuy lười nhác đã lâu, cũng không thể không căng thẳng cả lên, quyết tâm dùng diện mạo tinh thần tốt nhất tham gia hội Hoán Thảo ngày mai.
Tôi năm nay 27 tuổi, cứ y như mọi người đều biết tiêu chuẩn “Thừa khách” trên mạng nói mà tính thì coi như là gái ế sơ cấp, Bộ tộc “Thừa đấu sĩ”. Sang năm hai mươi tám tuổi, nếu vẫn như trước chưa tìm thấy bạn trai cùng ăn lễ tình nhân, thì được thăng cấp trung cấp “Tất thừa khách”, lại qua một năm nữa lại thành cao cấp “Đấu chiến thừa phật”, lại qua năm nữa…. Ngừng lại, ngừng lại, không cần tự mình đả kích tinh thần của mình, tôi sẽ không luân lạc đến tình trạng “Tề thiên đại thừa”, không chừng trong hội Hoán Thảo ngày mai, tôi có thể tìm được người yêu trong mộng...
(Nguồn: tangthuvien.vn)

Núi Tình
Núi Tình
Ván Cược Tình Yêu
Ván Cược Tình Yêu