sach-dien-tu

David & Goliath

Tác giả: Malcolm Gladwell

Thể loại: Sách Kinh Tế

Nhà xuất bản:

Người đăng sách: [email protected]

Ngôn ngữ: Việt Nam

Mua sách điện tử    0 ₫

Giới thiệu:
David và Goliath mang đến cho người đọc cách nhìn khác về những lợi thế và những bất lợi thế. Liệu những gì người ta thường đánh giá là tốt (lợi thế) có thật sự tốt, những gì người ta thường đánh giá là xấu (bất lợi thế) thì có thật sự xấu? Nếu có thể đặt một cái tên khác cho cuốn sách này thì đó sẽ là “Bàn về lợi thế và bất lợi”. Malcolm Gladwell xứng đáng là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới (theo bình chọn của tạp chí Time năm 2005), với cuốn sách này, ông lại mang đến sự thích thú cho độc giả bằng sự uyên bác, sáng tạo, chặt chẽ của mình. Ông không chỉ trình bày ý tưởng mà còn dẫn chứng bằng những câu chuyện thực tế và những nghiên cứu khoa học. Có lẽ những ý tưởng này không phải là mới đối với một số người, nhưng để có thể trình bày một cách mạch lạc, dễ hiểu và có dẫn chứng khoa học thì chỉ có ông mới làm được.

Mình rất thích cách viết của Malcolm Gladwell, và cuốn David and Goliah là cuốn sách mình thích nhất trong các tác phẩm của ông. Trước mình đã từng đọc nguyên gốc tiếng anh của tác phẩm này, rất dễ hiểu, dẫn dắt vấn đề luôn đi từ một câu truyện nào đó, từ đó tổng quát hóa lên và phân tích chi tiết các vấn đề sâu xa, nguyên nhân lý giải. Đặc biệt thích là lúc nào cũng có truyện đi kèm. Mỗi chương là một câu truyện.

Nói về “David & Goliath” quả thực đã mở ra cho tôi nhiều điều. Đọc xong quyển sách, câu hỏi còn đọng lại sâu nhất là, có thực những điều mình tưởng chừng lớn lao có thực sự to lớn như mình nghĩ. Quyển sách không phải viết theo kiểu khuyến khích “lấy trứng chọi đá”, mà là để chúng ta hiểu được những lợi thế và bất lợi của nhau. Gã khổng lồ có lợi thế của hắn, nhưng cũng vì lợi thế to lớn mà hắn di chuyển khó khăn, chàng chăn cừu nhỏ nhắn nhưng lại có thể di chuyển nhanh nhẹn.
(Nguồn: http://downloadsach.com/kinh-doanh-dau-tu/david-goliath.html)

Tắt Quảng Cáo [X]