Bàn Tay Thần

Bàn Tay Thần

Updating Chương 30

Tác giả: Vosonglinh

Thể loại: Kiếm Hiệp

Người đăng bản thảo: Trịnh Hoa

Ngày cập nhật: 26/05/2016

Giới thiệu:
Đề Tựa:
Năm 2100, thế giới đã có những bước tiến dài qua các mốc lịch sử trọng đại. Đầu tiên phải kể tới sự kiện cuối năm 2040, công ty Mitstubishi của Nhật Bản bất ngờ vượt mặt qua tất cả các công ty cơ giới của thế giới tung ra thị trường mẫu ô tô bay và không lâu sau đó, tiếp tục đánh phá, đưa ra thị trường các mẫu xe bay chạy bằng một dạng năng lượng mới…năng lượng vũ trụ nén gọi tắt là “UEC”. Dạng năng lượng này được hấp thu từ vũ trụ, có phần giống như năng lượng mặt trời nhưng sạch sẽ và có độ an toàn cực kỳ cao. Mặc dù hạng mục nghiên cứu về ô tô bay đã không phải là mới lạ, tuy nhiên để mà được áp dụng đưa vào phổ biến vào cuộc sống thì mãi tới năm 2040 này, Mitstubishi mới làm được. Cơn sốt ô tô bay, phi thuyền bay vẫn không ngừng giảm qua nhiều năm sau đó, hàng loạt các mẫu mã từ trang trọng, tới đơn giản, từ hình dạng tàu thuyền xe cộ, tới hình dáng robot mô phỏng thân thể con người, hoặc mô phỏng động vật. Càng làm toàn nhân loại kinh ngạc là không đầy hai tuần sau, Trung Quốc, Mỹ, Nga, Ý… cũng sở hữu công nghệ đó và thậm chí còn tung ra thị trường những sản phẩm đa dạng hơn về mẫu mã. Xem ra thành quả khoa học chưa bao giờ là độc quyền, ngay cả cường quốc như Nhật Bản cũng không cách gì bảo vệ được công nghệ của họ. Thế giới thực sự bước vào cuộc đua cuồng nhiệt.
Một “công nghệ” mới sinh ra, dĩ nhiên kéo theo sau là hàng loạt hệ lụy. Mặc dù xe bay có độ an toàn cực kỳ cao. Nhưng việc phân định và ban bố luật giao thông đường không lúc này thực sự là một vấn đề khiến các nhà chức trách đau đầu. Dù sao thỉnh thoảng vẫn có những tên bợm nhậu hay những thanh niên “cuồng nhiệt” khơi khơi chơi trò lao cắm đầu xuống mặt đất, hay những vụ đụng độ xe bay tập thể khiến nhà cửa, phố xá và nhân mạng bị thiệt hại nặng nề.
Tuy nhiên nếu có kẻ nào đứng ra tuyên bố cấm xe bay thì nhất định kẻ đó sẽ bị “bánh xe lịch sử” nghiến cho xẹp lép. Xe bay đã thành xu thế, cũng như đèn điện dù có giật chết người nhưng không ai cấm được nó cả. Và nếu đã không cấm được, vậy thì các biện pháp khắc phục phải ra đời.

Tháng 3 năm 2045, tổ chức liên hợp quốc dựa trên bộ luật giao thông đường không cho các thiết bị bay trên bầu trời của Singapore mà phổ biến ra toàn thế giới. Nói tới việc Singapore cho ra đời bộ luật hàng không hoàn thiện, tiên tiến nhất cũng là một sự kiện khiến toàn thế giới phải suy nghĩ khá lâu. Không phải các nước lớn không có bộ luật đường không cho riêng mình mà là ý thức chấp hành của người dân vẫn còn thua ý thức của người dân đảo quốc sư tử, cho nên trong lúc bọn họ vẫn còn đang đau đầu giải quyết thì Singapore, một nước có mức độ ý thức cộng đồng của người dân đứng hàng đầu thế giới hoàn thiện. Khi được phỏng vấn, các nhà chức trách Singapore nói một câu rằng.
“Chúng tôi dựa trên các vụ bê bối giao thông của các nước lân cận, điển hình là từ Trung Quốc và Việt Nam để hoàn thiện bộ luật của mình”
Câu nói này khiến hai quốc gia trên và các nước xung quanh xấu hổ giận dữ. Tuy nhiên những ý kiến phản biện thường thường rất yếu ớt vì dù sao các nhà lãnh đạo Singapore cũng đã nói tương đối… thật.

Và chính nhờ sự bê bối trên mà bộ cầm quyền Trung Quốc mới nóng giận ra lệnh cho bộ nghiên cứu khoa học của bọn họ lập tức và cấp tốc nghiên cứu ra những biện pháp khắc phục.
Nhưng làm cả thế giới đã phải phì cười khi bộ nghiên cứu khoa học của Trung Quốc còn dậm chân tại chỗ, chưa nghiên cứu được biện pháp nào hiệu quả thì năm 2050 một công ty xây dựng nhỏ không chút tên tuổi của miền đông Trung Quốc đã đưa ra lý thuyết” Kết cấu vật chất siêu kim cương và cơ sở hạ tầng”. Bản lý thuyết vừa được đưa lên, lập tức tất cả các nhà khoa học trở nên nhốn nháo, kích động. Không có biện pháp, người nghĩ ra bản lý thuyết này quả là có bộ óc vô cùng thiên tài và có tầm mắt nhìn xa tới… tận tương lai. Bởi vì nhờ nó, một con đường tươi sáng và rộng rãi đã mở ra cho các nhà khoa học. Liên tiếp các bản lý thuyết mới được phát minh dựa theo nó như “Kết cấu hợp kim siêu bền”, “Kết cấu thiên thạch và tính áp dụng cho phòng thủ quân sự”, “Mật độ ngân hà và lỗ hổng không gian tạo từ trường cho cân bằng sinh thái”, “Chuỗi sắp sếp AND dựa trên chuỗi gen thực vật hoàn thiện”…v…v…

Về lĩnh vực xây dựng các nhà khoa học đã dựa vào những kết cấu siêu vật chất mà nghiên cứu ra các mô hình nhà cửa, cầu đường xá và thậm chí là các nhà cao tới hơn ngàn tầng, cho dù động đất cấp 12, những công trình này vẫn không hề tổn hại. Và khi có một xe bay bỗng dưng nổi điên lao vào các tòa nhà chọc trời thì người dân trong đó phản ứng không phải là cuống cuồng chạy trốn mà là ngồi chép miệng” Tên kia thật xui xẻo, rớt vài trăm tầng như thế này, chắc xương cốt cũng thành cám hết”
Tuy nhiên phải tới năm 2082 thế giới mới chính thức bước vào thời kỳ “không còn bình tĩnh”. Sự tình này bắt đầu từ tuyên bố của một nhà khoa học vô danh của Việt Nam. Ông này đã chứng minh, mình có thể chủ động thay đổi kết cấu của toàn bộ các chuỗi AND của một người hoặc một động vật đang sống. Điều này có nghĩa là gì? Có nghĩa là nhà khoa học kia toàn toàn có thể thay đổi kết cấu gen, trẻ hóa các tế bào và đưa một người già trở lại thành một đứa con nít hoặc ngược lại. Hay sắp xếp một loạt chuỗi phản ứng gen, biến một bộ phổi, một trái tim đã hỏng, một bộ phận thân thể đã bị ung thư… trở về trạng thái khỏe mạnh ban đầu. “Thế giới gen” đang dạng, phức tạp và nhiều thần bí của con người đã không còn là bí mật.
Thế giới thực sự lâm vào tình trạng điên cuồng. Người dân điên cuồng, và cả các nhà chức trách cũng điên cuồng theo… Toàn trái đất… bước vào kỷ nguyên mới...
(Nguồn: www.tangthuvien.vn)

Núi Tình
Núi Tình
Ván Cược Tình Yêu
Ván Cược Tình Yêu