Ba Định Luật Của Pháp Sư_Quyển 3

Ba Định Luật Của Pháp Sư_Quyển 3

Updating Chương 42

Tác giả: Tiếu Sư Đạn Kiếm

Thể loại: Thể loại khác

Người đăng bản thảo: Trịnh Hoa

Ngày cập nhật: 30/05/2016

Giới thiệu:
Sâu trong một bãi phi lao, có căn nhà gỗ nhỏ thuộc về đội kiểm lâm. Chỗ này rời xa phố thị huyên náo, không khí mang theo hơi ẩm cùng mùi lá cây thoang thoảng.

Trong nhà gỗ, Sick đang đứng trên một bục giảng kê cao, cố gắng bày ra vẻ mặt nghiêm túc, nhưng thỉnh thoảng vẫn phải bật cười.

Đội trưởng đội kiểm lâm địa phương xuất hiện kèm theo một thùng giấy lớn, bên trong chứa đầy nhu yếu phẩm. Những người dưới sân khấu cũng thôi không bàn tán, tập trung lên bục giảng. Đội trưởng đi đến bục giảng, cao giọng nói: "Cảm tạ dân chúng nhiệt tâm Sick. Trick đã có những cống hiến to lớn với sự nghiệp giữ rừng. Khen tặng một thùng mì tôm, một cái chảo cùng một ít thịt nướng. Cảm tạ Sick. Trick nửa tháng này bên ngoài, vì quốc gia xã hội, bắt được mười một ‘tên chuột núi’!" (e: tiếng lóng chỉ sơn tặc)

Sick trịnh trọng tiếp nhận thùng giấy, những đội viên kiểm lâm cơ bắp bên dưới vỗ tay nhiệt liệt.

Sau khi mùa đông tới, Sick dựa theo kế hoạch lúc trước đi vào núi sâu, dựa vào tài nguyên tự nhiên để duy sinh. Sở trường của hắn là ma dược học, bởi vậy hiểu rất rõ động thực vật , rừng rậm với hắn mà nói chính là một kho lương thực, sinh tồn ở đây dễ hơn trong thành thị nhiều lắm.

Sick không sợ động vật, cũng không lo lắng gặp được yêu ma, thứ duy nhất sẽ công kích hắn chính là ‘chuột núi’. Những kẻ này đốn hạ thực vật trân quý trong núi, săn trộm động vật đến mức gần như tuyệt chủng, bọn chúng không chỉ săn bắn những loài khác, ngay cả đồng tộc ngán đường bọn chúng cũng sẵn sàng hạ thủ. Bọn chúng thường thường mang theo súng, lúc nổ súng không do dự chút nào.

Lúc bọn họ đụng phải Sick thì, bọn họ cũng nổ súng.

Đối với pháp sư thiện chiến, người bình thường dù có súng cũng chẳng làm được gì. Sick đóng gói bọn chúng giao cho đội kiểm lâm. Đội kiểm lâm rất cao hứng mời Sick ăn cơm, còn tặng Sick quần áo giữ ấm. Vì vậy Sick đã có một phát hiện ngoài ý muốn, nguyên lai ‘chuột núi’ còn có giá trị không ngờ, có thể trao đổi nhu yếu phẩm với kiểm lâm, cứ như vậy, hắn đầu nhập vào công tác săn ‘chuột núi’.

※※※※※※ ※※※※※※ ※※※※※※※※※

Sau khi nghi thức khen thưởng kết thúc, đoàn người uống rượu khu hàn, hơn nữa chia xẻ thịt nướng cùng hoa quả. Sick cũng được chia một chén rượu lớn cùng một mâm đồ ăn. Hắn đem dược thảo ngâm trong rượu, thảnh thơi nhét thịt nướng vào miệng, hoàn toàn buông lỏng. Ở đây đều là người tốt, nếu thiếu đồ ăn, thời tiết quá lạnh thì có thể nhờ bọn họ.

Hắn đã nghĩ đến cảnh định cư luôn ở đây. Hắn có thể chọn một góc trong rừng dựng một căn nhà nhỏ, hắn cảm thấy hắn có thể ở chỗ này ở hơn vài chục năm không thành vấn đề.

Khi Sick còn đang mơ về nơi xa ấy, có người cầm ma thoại cho hắn, nói: "Sick, có người tìm ngươi."

Sick buông đồ ăn, tiếp nhận ma thoại hình như cái lồng chim, nói vào trong chuông lục lạc: "Ta là Sick."

"Sick -- ngươi gần đây có khỏe không?" Một giọng nam tính trưởng thành truyền ra từ trong chuông lục lạc, hắn vừa nói vừa phát ra tiếng chậc chậc, tựa hồ đang nhai mực nướng.

Sick lập tức dập máy, cắt đứt cuộc gọi.

Ba giây sau, ma thoại lại đổ chuông, Sick che lỗ tai, nói với người trong phòng còn đang nghi vấn: "Ta không có ở đây!"

Người gọi ma thoại tới vẫn không từ bỏ. Sick ném ma thoại lên đất, trùm khăn quàng cổ lên, tới áo khoác, sau đó là túi ngủ, cuối cùng là chăn bông. Nhưng tiếng leng keng vẫn cứ truyền ra, vang suốt 10 phút.

Sick đành phải móc ma thoại lên, kéo chuông lục lạc, nói: "Ngươi tha cho ta được không?"

"Sick sao? Có công tác ờ." Giong nam tử trưởng thành nói. Người này là cục trưởng cục quản lý nghề nghiệp pháp sư - cục trưởng đại nhân, đó là một cơ quan chuyên giúp người cùng pháp sư thất nghiệp -- nói ví dụ Sick -- tìm việc làm.
"Sẽ nổ tung sao?" Sick hỏi. Hai chỗ công tác cục quản lý nghề nghiệp pháp sư tìm dùm hắn lúc trước, chỗ nào cũng nổ rớt rồi.

"Sẽ."

Nghe câu trả lời dứt khoát như thế, Sick sửng sốt một chút, cơ hồ là lầm bầm lầu bầu thì thào : "Lần đầu thấy ngươi thành thật như vậy."

"Ta rất thành thật, là do ngươi chưa từng hỏi ta vấn đề này."

"Có ai tìm việc lần đầu sẽ hỏi câu này sao?"

"Vậy bây giờ có ngươi. Lần này địa điểm công tác tại..."
(Nguồn: www.tangthuvien.vn)

Núi Tình
Núi Tình
Ván Cược Tình Yêu
Ván Cược Tình Yêu
Tắt Quảng Cáo [X]