Khán giả tò mò về Công Phượng, Tuấn Anh... chứ không đến sân cổ vũ HAGL

Rất nhiều cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam đã lên tiếng phản đối ý kiến của Chủ tịch Lê Hùng Dũng khi người đứng đầu VFF cho rằng: “HAGL được yêu mến hơn Thể Công, Cảng Sài Gòn” .
Chứng kiến cảnh khán giả Long An chen lấn, xô đẩy để vào sân xem HAGL đối đầu với đội bóng của họ, Chủ tịch VFF  Lê Hùng Dũng đã hưng phấn và trả lời báo chí rằng : “HAGL được cả nước yêu mến còn hơn cả Thể Công, Cảng Sài Gòn trong quá khứ”. 

Khn gi t m v Cng Phng Tun Anh ch khng n sn c v HAGL 1
Chủ tịch Lê Hùng Dũng dự khán trận ĐTLA - HAGL

HLV của PVF - Trần Minh Chiến tỏ ra khá bất bình khi đọc được thông tin này trên báo chí. Cựu danh thủ cho biết, thời kỳ ông còn thi đấu thì đội Công An TPHCM đi đến đâu sân bóng cũng chật kín, chứ chưa nói đến Thể Công hay Cảng Sài Gòn. 

“Hồi năm 1992, 1993 lúc tôi, Huỳnh Đức, Liêm Thanh… bắt đầu lên đá ở giải VĐQG, khi ấy chúng tôi vào bắc hay vô nam thì người hâm mộ cũng đến sân rất đông. Hình ảnh các CĐV leo rào, thậm chí bắc thang để vào sân xem bóng đá là quá bình thường. Những cuộc đọ sức giữa Công An TPHCM – Công An Hà Nội, hay Thể Công, Cảng Sài Gòn lúc nào cũng kín sân, và khán giả cũng đến sân từ ngay giữa trưa nắng”- HLV Trần Minh Chiến nhớ lại. 

Trong khi đó, cựu Vua phá lưới giải VĐQG năm 1994 và hiện đang giữ kỷ lục là Vua phá lưới có hiệu suất ghi bàn cao nhất (1,2 bàn/trận) - Nguyễn Công Long, cũng đồng tình với ý kiến của HLV Trần Minh Chiến. Ông Long cho rằng, HAGL lúc này mới chỉ là hiện tượng, chứ chưa thể so sánh với những đội bóng đã được yêu mến qua nhiều thế hệ. 

“Năm tôi thi đấu cho Bình Định, nhiều trận đấu khán giả tràn xuống cả sân vì khán đài kín chỗ. Tôi còn nhớ như in hồi năm 1995, lúc ấy đội của tôi đá với Khánh Hòa trên sân Nha Trang. Lúc tôi phạm lỗi với Võ Quang Vinh (nay là trọng tài FIFA) vì bị anh ta kèm sát quá, khán giả sau đó còn rượt theo chạy về đến khách sạn cũng không buông tha. Khán giả ngày xưa cuồng và yêu bóng đá hồn nhiên lắm.”

Khn gi t m v Cng Phng Tun Anh ch khng n sn c v HAGL 2
Theo cựu Vua phá lưới Nguyễn Công Long, khán giả trung thành của HAGL còn kém cả Thanh Hóa hay Than Quảng Ninh

Giải thích về việc người hâm mộ yêu mến HAGL và đi đến đâu thì sân đấu ấy cũng rất đông khán giả, ông Công Long cho rằng Công Phượng và các đồng đội giống như ngôi sao mai mới sáng, nên gây sự chú ý và tò mò. Nhưng để đảm bảo được lượng khán giả thực sự yêu mến như những cái tên Thể Công, Cảng Sài Gòn thì phải cần thời gian rất dài nữa. Thậm chí, ông Long còn cho rằng, HAGL vào lúc này còn chưa theo kịp SLNA, Thanh Hóa hay Than Quảng Ninh về lượng khán giả trung thành. 

“Khán giả bây giờ quan tâm, tò mò xem Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… đá thế nào ở V-League, chứ họ đâu có đến sân để cổ vũ cho HAGL. Tôi xem trận với ĐTLA qua tivi hôm vừa rồi thấy, khán giả Long An đến sân để cổ vũ cho đội nhà chứ đâu cổ vũ cho đội khách. Tôi thấy, chỉ có 1000 người là cổ động viên của HAGL thực sự ở phía sau khán đài. Như vậy, thì còn thua cả SLNA, Thanh Hóa, Hải Phòng… khi các đội này đá trên sân đối phương chứ chưa thể so sánh với Thể Công hay Cảng Sài Gòn được”- Ông Long kết luận. 

 

viebooks.com

http://kenh14.vn/sport/khan-gia-to-mo-ve-cong-phuong-tuan-anh-chu-khong-den-san-co-vu-hagl-20150112075258230.chn