Chương trình "Nghệ thuật ở mọi nơi" (Art everywhere) diễn ra tại Mĩ

Thứ 2 ngày 4 tháng 8,dự án “Nghệ thuật ở mọi nơi” của Mĩ đã được khai mạc tại quảng trường Thời đại NewYork. Lần đầu tiên tại Mĩ, 58 tác phẩm nghệ thuật, được trưng bày trên 50000 biển quảng cáo ngoài trời tại các đường phố, sân bay và nhiều địa điểm khác trên tất cả 50 bang nước Mĩ và quận Columbia
Lần đầu tiên tại Mĩ, 58 tác phẩm nghệ thuật, được trưng bày trên 50000 biển quảng cáo ngoài trời tại các đường phố, sân bay và nhiều địa điểm khác trên tất cả 50 bang nước Mĩ và quận Columbia.

Ông Maxwell Anderson – Giám đốc bảo tàng nghệ thuật Dallas chia sẻ:
 5 bảo tàng trên cả nước đóng góp 100 tác phẩm nghệ thuật, sau đó công chúng chọn ra 50 tác phẩm họ yêu thích nhất. Vượt quá dự định, hiện nay 58 tác phẩm đang đượng trưng bày trên hàng chục nghìn biển quảng cáo và các địa điểm truyền thông ngoài trời từ tháng 8”


58 bức họa nổi tiếng được chọn bao gồm 
"American Gothic" của Grant Wood,  Washington" của Gilbert Stuart, “Nighthawks” của Edward Hopper và nhiều tác phẩm nổi tiếng khác. Những tác phẩm được chọn ra các bộ sưu tập cả Bảo tàng nghệ thuật Dallas, Viện nghiên cứu nghệ thuật Chicago, Bảo tàng nghệ thuật dân tộc Los Angeles, Trung tâm triển lãm nghệ thuật quốc gia tại Washington DC và Bảo tàng nghệ thuật Whitney, New York.


Ông Ông Anderson cho biết thêm 
 Đây thực sự là dự án quảng bá nghệ thuật lớn nhất trong lịch sử nước Mĩ. Chúng tôi muốn mọi người nói về nghệ thuật Mĩ. Các tác phẩm nghệ thuật sẽ trở thành chủ đề trong các bữa tối hay cuộc nói chuyện trong giờ giải lao của mọi người. Chúng tôi muốn nghệ thuật trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày. Nghệ thuật Mĩ đơn giản là câu chuyện của nước Mĩ, những câu chuyện được kể bởi các nghệ sĩ từ thế kỉ 18 cho đến nay. Đó là những bức chân dung, những bức tranh phong cảnh, những bức ảnh lịch sử. Đây cũng là cách khuyến khích mọi người đến các bảo tàng. Chúng tôi muốn mọi người nhìn thấy chúng và nói “ồ tôi biết tác phẩm này ở đâu” và họ sẽ đến những trung tâm nghệ thuật địa phương”

 Dự án này là phiên bản của “Nghệ thuật ở khắp mọi nơi” tại Anh – một chương trình đã được tổ chức thành công 2 năm qua. Giống như ở Anh, chương trình ở Mỹ kết thúc vào ngày 31/8.


 

viebooks.com

Reuters