Xe lăn lôi nước phục vụ du khách khuyết tật

Tắm biển hay tận hưởng các dịch vụ du lịch biển không còn là điều xa vời với du khách khuyết tật khi mới đây, một loại xe lăn đặc biệt được sử dụng trong các công viên biển tại thành phố Dubai.
Xe lăn lội nước đã được đưa vào sử dụng tại các công viên biển tại thành phố Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

 Loại xe lăn có khả năng nổi trên mặt nước này giúp người khuyết tật có cơ hội tắm biển hoặc bơi trong các bể bơi, điều mà trước đây họ rất khó thực hiện. Loại xe lăn này giúp người khuyết tật di chuyển dễ dàng và thoải mái nhờ thiết kế đặc biệt. Ghế ngồi cao bằng một nửa mẫu xe thông thường, hai tay vịn giúp xe có thể nổi trên mặt nước. Bánh xe và tay vịn có thể được tháo lắp dễ dàng.

Hai mươi chiếc xe lăn lội nước đã được đưa vào sử dụng tại 2 công viên biển. Du khách có thể đặt xe và sử dụng dịch vụ này miễn phí. Hàng năm 8 công viên chính ở Dubai chào đón khoảng 8 triệu lượt khách tham quan.

Chính quyền Dubai đang có kế hoạch tái thiết các công viên trong tháng 10 tới nhằm đảm bảo ít nhất 20% số công viên có đủ cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu giải trí của du khách khuyết tật.  

Ông
Mohammad Hassan Al Fardan – Vụ trưởng phụ trách công viên và khu vực giải trí  chia sẻ 
“Chúng tôi đang khảo sát 4 công viên ở Dubai và dự định thay đổi sân chơi cho trẻ em khuyết tật, chúng sẽ có thể chơi cùng những đứa trẻ khác.”

Xe lăn lộn nước là một phần của dự án giúp Dubai tiếp cận với du khách khuyết tật trước thềm triển lãm quốc tế World Expo 2020.

 

viebooks.com

Reuters