Chảo thông minh Pantelligent tích hợp cảm biến

Chảo Pantelligent với tích hợp cảm biến nhiệt vừa được thêm vào danh sách các vật dụng thông minh trong gia đình
Chảo Pantelligent được tích hợp cảm biến nhiệt độ gắn ở chính giữa. Ngoài ra nó cũng được trang bị kết nối Bluetooth LE gắn ở tay cầm để hiển thị các thông số nhiệt độ thời gian thực trên màn hình máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Việc sử dụng ứng dụng và chiếc chảo này khá dễ dàng. Người dùng chỉ cần tải về ứng dụng và chọn món ăn, sau đó làm theo hướng dẫn để chuẩn bị. Một số dữ liệu đã được thêm vào ứng dụng như cần cắt thịt dày bao nhiêu. Sau đó chảo thông minh được đặt lên bếp. Thông qua ứng dụng di động, chảo sẽ cho biết hiện giờ nó nóng tới mức nào, và thậm chí còn dựa theo công thức nấu món ăn mà thông báo lúc nào chảo nóng đúng mức cần thiết, cũng như khi nào cần bỏ các chất gia vị, quấy hay lật mặt món ăn. Nó kiểm soát thời gian chiên nấu từng món và những nhiệt độ thích hợp. Các đầu bếp tay ngang không còn sợ làm cháy khét món ăn. Ứng dụng có 50 món ăn và cho phép người dùng thêm vào công thức riêng.

Hiện, ứng dụng này chỉ có bản IOS nhưng trong tương lai nó sẽ có them phiên bản Android. Dự án chảo thông minh Pantelligent đang được gây vốn trên trang khởi nghiệp Kickstarter với số vốn là 30.000 USD. Chiếc chảo này dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào tháng 8/2015, có giá bán khoảng 200 USD/chiếc.

 

viebooks.com

khoahoc.com.vn