Microsoft cập nhật Windows 10 Technical Preview với trung tâm thông báo và hơn 7000 thay đổi

Microsoft vừa cập nhật Windows 10 Technical Preview lên bản build mới mang số hiệu 9860 với hơn 7000 thay đổi so với phiên bản thử nghiệm được tung ra hồi đầu tháng này. Trong đó điểm mới đáng chú ý nhất chính là Action Center, nơi tập trung tất cả mọi thông báo được hệ điều hành, ứng dụng desktop truyền thống lẫn ứng dụng Modern gửi ra. Người dùng có thể truy cập Action Center từ thanh đồng hồ. Tương tự như trên Windows Phone, các thông báo của...
Microsoft vừa cập nhật Windows 10 Technical Preview lên bản build mới mang số hiệu 9860 với hơn 7000 thay đổi so với phiên bản thử nghiệm được tung ra hồi đầu tháng này. Trong đó điểm mới đáng chú ý nhất chính là Action Center, nơi tập trung tất cả mọi thông báo được hệ điều hành, ứng dụng desktop truyền thống lẫn ứng dụng Modern gửi ra. Người dùng có thể truy cập Action Center từ thanh đồng hồ. Tương tự như trên Windows Phone, các thông báo của cùng một app sẽ được nhóm chung lại với nhau. Microsoft tiết lộ thêm rằng tính năng tương tác với các notification sẽ được bổ sung trong tương lai.

Những thay đổi khác bao gồm:
  • Khi đang ở một cửa sổ nào đó, nhấn Windows + Shift + phím mũi tên để di chuyển app giữa các màn hình khác nhau
  • Hiệu ứng chuyển động mượt mà hơn khi chuyển desktop ảo
  • Thêm tùy chọn cập nhật Windows 10 Technical Preview với chế độ "Fast" hoặc "Slow", những ai chọn "Fast" sẽ nhận update nhanh và nhiều hơn nhưng độ ổn định thì không cao như "Slow"
  • Microsoft cho biết một số tính năng sẽ không hoạt động như mong muốn, ví dụ: khó kết nối Wi-Fi hơn, một số máy không wake up hoặc sleep theo đúng cách nó được thiết kế, game Solitaire và Mahjong có thể không chạy được. Hãng sẽ khắc phục vấn đề này trong thời gian tới.
Hiện Windows 10 Technical Preview đã cho tải về với dung lượng từ 2GB đến 2,7GB tùy theo kiến trúc CPU và gói ngôn ngữ bạn đã chọn. Cách cập nhật đó là vào PC Settings > Update and recovery > Preview builds > nhấn nút Check Now.


 

viebooks.com

tinhte.vn