TPBank ra mắt giải pháp ngân hàng số eBank và thiết bị mPOS

TPBank (Ngân hàng Tiên Phong) hôm nay giới thiệu phiên bản hoàn chỉnh của giải pháp ngân hàng số mà họ gọi là eBank. Đặc điểm nổi trội của eBank so với giải pháp ngân hàng điện tử của những ngân hàng khác đó là nó được phát triển dựa trên HTML5 tiên tiến, cũng nhờ đó mà Mobile Banking và Internet Banking của TPBank giờ đây được kết hợp làm một. Bạn có thể chưa biết rằng TPBank là ngân hàng thương mại đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng HTML5 vào dịch vụ của mình.
TPBank (Ngân hàng Tiên Phong) hôm nay giới thiệu phiên bản hoàn chỉnh của giải pháp ngân hàng số mà họ gọi là eBank. Đặc điểm nổi trội của eBank so với giải pháp ngân hàng điện tử của những ngân hàng khác đó là nó được phát triển dựa trên HTML5 tiên tiến, cũng nhờ đó mà Mobile Banking và Internet Banking của TPBank giờ đây được kết hợp làm một. Bạn có thể chưa biết rằng TPBank là ngân hàng thương mại đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng HTML5 vào dịch vụ của mình.

Với đại đa số các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay, giải pháp mà họ đưa ra cho ngân hàng điện tử là Internet Banking (trên web) và Mobile Banking (trên di động) riêng rẽ nhưng TPBank đã hợp nhất hai làm một nhờ HTML5. Lợi ích lớn nhất của ngôn ngữ đánh dấu này là nó hỗ trợ đa nền tảng, cải thiện khả năng xử lý dữ liệu. Nhờ đó mà eBank của TPBank giờ đây có thể sử dụng ổn định mượt mà trên nhiều nền tảng, nhiều trình duyệt web, dĩ nhiên Internet Banking và Mobile Banking cũng có thể được cài đặt như một ứng dụng độc lập trên tablet, smartphone (Android và iOS). Trong phần demo, đại diện của TPBank cũng cho thấy giao diện đồng nhất của giải pháp eBank trên trình duyệt và ứng dụng di động. Giao diện này sẽ tự động được sắp xếp và thay đổi bố cục nội dung trang web khi chúng ta kéo dãn hoặc thu nhỏ cửa sổ trình duyệt web.

Ngoài eBank, TPBank hôm nay cũng ra mắt dịch vụ thanh toán mPOS (mobile Point Of Sale) đơn giản và dễ dùng cho di động. Để dễ hình dung thì mPOS là một thiết bị phần cứng nhỏ được gắn vào smartphone chạy Android và iOS qua jack 3.5mm dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để đơn giản hóa việc thanh toán quẹt thẻ. Bạn là chủ một cửa hàng kinh doanh nhỏ, bạn có sử dụng smartphone thì mPOS sẽ giúp bạn quẹt thẻ của khách hàng, thanh toán và gửi hóa đơn đó tới tin nhắn SMS hoặc email của khách một cách đơn giản và di động. mPOS mang tới giải pháp dễ hơn nhiều bởi nhỏ gọn, tương tác trực tiếp từ smartphone, khách hàng chỉ việc đưa thẻ ATM, thẻ tín dụng quẹt qua mPOS để thanh toán và nhận hóa đơn qua email hoặc SMS. Mình thấy nó rất đơn giản và hy vọng dịch vụ này sẽ được TPBank đẩy


mạnh và mang nó phổ biến hơn.
Tổng giám đốc của TPBank có vẻ là một người thích công nghệ, ông dùng Surface Pro 3 và iPhone 6 Plus của mình để trình diễn về các sản phẩm ngân hàng điện tử của TPBank.


Thiết bị mPOS của TPBank được gắn vào một chiếc iPad để sử dụng với phần mềm của TPBank, từ đây chủ cửa hàng có thể quẹt thẻ của khách để thanh toán mua hàng rất đơn giản.

Nó khá nhỏ gọn, được kết nối với máy tính bảng, smartphone qua jack 3.5mm thông thường mà điện thoại nào cũng có.Thử dùng với một thẻ VISA để mua hàng.
mPOS được kết nối với iPhone 6 Plus. Nếu bạn từng ghé Apple Store thì mỗi nhân viên ở đây được trang bị một thiết bị mPOS như này, gắn vào iPhone để thanh toán cho khách rất đơn giản và nhanh chóng, chẳng cần phải ra quầy thu ngân gì hết. Nếu bạn có một cửa hàng thì có thể dùng cái này cho quẹt thẻ.
 

viebooks.com

https://www.tinhte.vn/